Tự làm Steak kiểu đơn giản tại nhà bằng thịt Premium Ji ma Sal của Meat Plus Hồ Tây

Nhắc đến steak, nhiều người nghĩ rằng phải thưởng thức ở nhà hàng mới thực sự ngon. Tuy nhiên, bài viết của Vivu Hồ Tây sẽ chứng minh cho bạn thấy rằng việc cho ra đời một đĩa steak ngay trong căn bếp của bạn hoàn toàn không hề phức tạp hay khó khăn chút nào với miếng thịt Premium Ji ma Sal của Meat Plus Hồ Tây.

Bí quyết làm nên Beef Steak bằng thịt Premium Ji ma Sal của Meat Plus Hồ Tây ngon như tại nhà hàng

Để làm nên một món ăn ngon lành, trước hết bạn cần chọn được nguyên liệu ngon. Bạn có thể sử dụng phần thịt Premium Ji ma Sal của Meat Plus Hồ Tây. Những miếng thịt bò với vân cẩm thạch tốt sẽ cho bạn thành quả ngon nhất.

Phần thịt Premium Ji ma Sal của Meat Plus Hồ Tây

Được lấy từ phần thịt bụng ngon nhất của con bò, Premium Ji Ma Sal tại cửa hàng Meat Plus Hồ Tây cho bạn cảm giác dai ngon, mềm ngọt, nước thịt đậm đà. Chắc chắn sẽ là một trong những lựa chọn tuyệt vời dành cho những nhà nội trợ thông thái.

Rã đông cho phần Premium Ji ma Sal làm Steak về nhiệt độ phòng

2 – 3cm là độ dày hoàn hảo cho một phần steak từ thịt Premium Ji ma Sal. Nếu bạn oder thịt từ Meat Plus Hồ Tây và làm luôn thì không cần chú ý đến bước này. Còn nếu là thịt bạn oder về và tủ tủ đôn. Hãy rã đông kỹ để khi chế biến miếng thịt có thể chín nhanh và đều hơn.

Thời gian rã đông sẽ khá mất thời gian, khoảng 4 – 5 tiếng đồng hồ. Cách đơn giản để không phải chờ đợi là bạn có thể để miếng thịt bò qua đêm trong ngăn mát của tủ lạnh. Trước khi nấu chỉ cần lấy miếng steak ra trước cho đến khi phần thịt trở về nhiệt độ phòng là được.

Xem thêm: Thịt Meat Plus Hồ Tây có thể bảo quản trong bao lâu? 

Ướp muối và tiêu cho Steak, càng khô càng ngon

Không giống như các món ăn đậm chất “Á Châu”. Steak chỉ cần ướp trong thời gian rất ngắn và càng khô càng ngon. Điều cần lưu ý trước khi ướp Premium Ji ma Sal. Bạn hãy dùng giấy ăn để thấm khô bề mặt miếng thịt bò. Nếu miếng  Premium Ji ma Sal còn nước khi cho thịt vào áp chảo sẽ gây bắn mỡ và khó có thể tạo màu vàng xém đẹp mắt được. Trước khi ướp, đừng quên sử dụng giấy thấm hoặc khăn khô sạch để thấm đều toàn bộ bề mặt thịt cho thật khô.

Khi miếng thịt bò của Meat Plus Hồ Tây đã về nhiệt độ phòng. Hãy rắc muối và hạt tiêu hai bề mặt miếng thịt tùy theo sở thích. Ướp trong khoảng 5 phút. Muối sẽ giúp bề mặt miếng steak khô hơn, giúp khi áp chảo miếng thịt nhanh chóng xém vàng và màu đẹp như ở nhà hàng.

Áp chảo phần thịt đã ướp

Khi làm steak tại nhà bạn nên chú ý về việc hạn chế sử dụng chảo chống dính. Hai loại chảo tốt nhất cho món ăn này là chảo gang hoặc chảo inox. Để chế biến những miếng Steak với độ chín hoàn hảo thì chảo gang chắc chắn là dụng cụ làm bếp không thể thiếu bời khả năng giữ nhiệt lâu và tỏa nhiệt đều. 

Phần lớn khách hàng của Meat Plus Hồ Tây thích ăn Steak ở độ chín Medium

Bạn cần đợi chảo nóng già rồi mới cho dầu ăn vào. Chỉ khi dầu trong chảo bắt đầu bốc khói, dùng miếng kẹp, áp nhẹ miếng thịt vào chảo. Đừng vội lật miếng Steak khi mặt dưới còn chưa trở màu “vàng cánh gián”.

Thời gian áp chảo càng lâu thì miếng Steak càng chín, cụ thể đối với miếng Steak dày 2cm/miếng thời gian dành cho mỗi mặt thịt là:

  • 1 phút/ 1 mặt thịt: Medium-rare
  • 1,5 phút/ 1 mặt thịt: Medium
  • 3 phút/ 1 mặt thịt: Medium Well
  • 5 phút/ 1 mặt thịt: Well Done

Phần lớn khách hàng của Meat Plus Hồ Tây thích ăn Steak ở độ chín Medium nhất vì vừa giữa được độ ngọt, mềm của Premium Ji ma Sal, vừa dễ làm hơn tại nhà.

Rưới bơ lên miếng Steak 

Trước khi miếng steak đạt độ chín mong muốn. Bạn cần thêm bơ, vài nhánh tỏi và các gia vị thơm vào trong chảo như rosemary, thyme,… Sau đó giảm lửa, nghiêng chảo để phần bơ chảy đọng về một phía, nhanh tay lấy thìa rưới bơ đều lên miếng steak.

Rưới bơ lên miếng Steak cho thấm gia vị và mềm đều hơn

Đừng quên để miếng steak nghỉ 5 – 10 phút. Bởi khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, các mô thịt bò sẽ co lại và đẩy các thành phần lỏng ra ngoài. Trong trường hợp cắt miếng steak ngay lập tức. Phần nước mọng đó sẽ bị chảy hết ra ngoài đồng nghĩa với việc miếng steak bị mất đi độ ngọt ngon vốn có. Việc để miếng steak nghỉ sẽ giúp phần nước mọng thấm từ từ ngược lại thớ thịt. Trong lúc đợi thì bạn có thể bày biện salad ăn kèm mà Meat Plus Hồ Tây đã chuẩn bị sẵn khi bạn oder tại nhà hàng.

Hy vọng với công thức của Vivu Hồ Tây bạn có thể dễ dàng hóa thân thành đầu bếp. Và tự làm món Steak chuẩn nhà hàng chỉ ngay trong căn bếp gia đình mình nhé!

Đừng bỏ lỡ: Review giá tiền – Menu ship thịt nướng Meat Plus Hồ Tây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0879.772.773