Thực phẩm bổ sung vi chất, giúp tăng cường hệ miễn dịch mùa Covid 19

Cuộc chiến chống Covid -19 vẫn chưa có hồi kết khi đại dịch tiếp tục hoành hành với tốc độ lây lan nhanh chưa từng có. Và mọi người đều biết rằng không có một loại thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch nào là chiếc pin hoàn hảo cho một hệ thống miễn dịch tối ưu. Tuy vậy, nhưng loại thực phẩm bổ sung vi chất, giúp tăng cường hệ miễn dịch được xem là “vũ khí” hữu hiệu nhất giúp bảo vệ bản thân giữa tâm dịch. 

Tại sao cần tăng cường hệ thống miễn dịch trong mùa Covid 19?

Hệ thống miễn dịch của con người bao gồm một tập hợp các tế bào. Quy trình và hóa chất phức tạp liên tục bảo vệ cơ thể để chống lại các mầm bệnh xâm nhập. Việc giữ cho hệ thống miễn dịch luôn khỏe mạnh là chìa khóa để ngăn ngừa nhiễm trùng và bệnh tật. Lựa chọn lối sống lành mạnh bằng cách tiêu thụ thực phẩm bổ dưỡng. Ngủ đủ giấc và tập thể dục là những cách quan trọng nhất để củng cố hệ thống miễn dịch của bạn.

Ngoài ra, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng bổ sung một số loại vitamin và các chất khác có thể cải thiện phản ứng miễn dịch. Có khả năng bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tật. Để đảm bảo dinh dưỡng và tăng đề kháng cho cơ thể. Chúng ta cần có chế độ ăn đa dạng thực phẩm, cung cấp đầy đủ chất đạm, vitamin và khoáng chất.

Dưới đây là một số gợi ý của Vivu Hồ Tây về những loại thực phẩm bạn có thể tham khảo để bổ sung một số loại vi chất giúp cơ thể khỏe mạnh. Tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch này.

Vitamin A

Vitamin A có tác dụng chống lại các bệnh nhiễm khuẩn. Vitamin A có hai dạng có sẵn trong động vật như cá, thịt và sữa. Hoặc từ các carotenoid thực vật. Để hỗ trợ hấp thụ, bạn cần nạp một số chất béo trong chế độ ăn uống. Một lưu ý là bạn không nên nấu quá chín thực phẩm vì có khả năng làm giảm hàm lượng vitamin A.

Thực phẩm chó chứa vitamin A: Cá ngừ, gan động vật, cà rốt, đu đủ, khoai lang, bí ngô, dưa lưới, các loại rau có lá màu xanh đậm,…

Vitamin A có tác dụng chống lại các bệnh nhiễm khuẩn

Vitamin C

Vitamin C có lẽ là chất bổ sung phổ biến nhất được sử dụng để bảo vệ chống nhiễm trùng. Có vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe miễn dịch. Hơn nữa, Vitamin C là chất chống oxy hóa mạnh. Chúng có tác dụng bảo vệ hệ thống miễn dịch chống lại stress. Oxy hóa xảy ra trong quá trình nhiễm trùng và tổn thương do các gốc tự do gây ra.

Thực phẩm giàu vitamin C: Những loại trái cây có múi như cam, bưởi, chanh, nhãn, kiwi, cà chua, ớt chuông, rau ngót, cần tây, rau đay, rau cải…

Vitamin C là chất bổ sung phổ biến nhất được sử dụng để bảo vệ chống nhiễm trùng

Vitamin D

Cũng đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của xương và cơ. Ngoài ra, Vitamin D giúp giảm viêm, thúc đẩy phản ứng miễn dịch.

Thực phẩm giàu vitamin D: Trứng, các loại nấm phát triển dưới ánh sáng Mặt Trời, dầu gan cá, cá hồi cá trích, cá thu, cá ngừ,..

Vitamin E

Vitamin E là một chất chống oxy hóa mạnh giúp cơ thể chống lại tác động của các gốc tự do. Vitamin này là một phần của các phản ứng sinh hóa trong cơ thể người. Đặc biệt quan trọng đối với quá trình hoạt động của hệ miễn dịch.

Thực phẩm giàu vitamin E: Hạnh nhân, mầm lúa mì, đậu phộng, xoài, bơ, kiwi, hạt hướng dương, rau bina, cải xoăn, các loại dầu hạt, thịt ngỗng, cá hồi, bào ngư,…

Kẽm

Kẽm cần thiết cho sự phát triển và giao tiếp giữa các tế bào miễn dịch. Đóng vai trò quan trọng trong phản ứng viêm. Nếu thiếu hụt chất dinh dưỡng này sẽ ảnh hưởng đáng kể đến hệ thống miễn dịch của bạn. Dẫn đến tăng nguy cơ nhiễm trùng và bệnh tật, như viêm phổi. 

Những người thiếu kẽm sẽ tăng nguy cơ nhiễm khuẩn. Bổ sung kẽm được chứng minh là làm giảm mức độ nghiêm trọng và thời gian bị bệnh. Giúp chữa lành vết thương và chống nhiễm trùng.

Những loại thực phẩm giàu kẽm: Thịt đỏ hữu cơ như thịt bò, đậu và các loại hạt, hải sản có vỏ như hàu, sò, ngao, tôm, cua,…

Thịt bò Meat Plus vô cùng giàu kẽm giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn

Sắt

Sắt giúp cơ thể mang oxy đến các tế bào. Đóng một vai trò thiết yếu trong nhiều quá trình của hệ miễn dịch. Nếu thiếu sắt, nguy cơ nhiễm khuẩn sẽ tăng cao. Sắt ảnh hưởng đến miễn dịch qua trung gian tế bào hơn là miễn dịch dịch thể. 

Kẽm có nhiều trong các loại thịt bò

Thực phẩm: Thịt đỏ như thịt bò, thịt gia cầm, trứng, gan động vật, cá ngừ, nghêu, vừng, các loại đậu, ngũ cốc,…

Với một danh sách những thực phẩm bổ sung vi chất, giúp tăng cường hệ miễn dịch trên đây. Cùng ý nghĩa mà chúng mang đến cho hệ miễn dịch của bạn. Hy vọng mỗi bữa ăn của bạn sẽ trở nên lành mạnh hơn. Có được chúng, bạn đã có một chiến thuật để chống lại bệnh tật trong mùa dịch Covid!

Đừng bỏ lỡ: Review giá tiền – Menu ship thịt nướng Meat Plus Hồ Tây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0879.772.773