Vì sao kim chi Meat Plus Hồ Tây muối xổi lại ngon đến vậy?

Một trong những món ăn không thể thiếu trên bàn ăn của người Hàn trong các bữa thịt nướng linh đình chính là kim chi. Nhưng vì sao kim chi Meat Plus Hồ Tây muối xổi? Cách chế biến này khác thông thường như thế nào? Hãy cùng Vi Vu Hồ Tây khám phá nhé!

Tìm hiểu về Kim chi Hàn Quốc nói chung

Kim chi thực chất là một món ăn được tạo ra từ các loại rau muối lên men. Các nguyên liệu chính thường là cải thảo và củ cải. Kim chi được nhận biết thông qua một loại nước sốt độc nhất vô nhị từ bột ớt, ớt đỏ, đường và nước mắm. 

Kim chi được tiêu thụ rất nhiều, đặc biệt là ở các quốc gia châu Á với hơn 1.5 tỷ tấn kim chi mỗi năm. Các công thức chế biến kim chi cực kỳ đa dạng. Người Hàn đều truyền công thức này qua nhiều thế hệ và nhà nào cũng có tủ lạnh để muối kim chi.

KIm chi là một ăn phổ biến ở Châu Á
KIm chi là một ăn phổ biến ở Châu Á

Mỗi năm vào tháng 11, người Hàn Quốc sẽ vào mùa ngâm chua. Họ sẽ chuẩn bị ngâm nước muối cho quá trình lên men kim chi. Đây là một truyền thống đã được đưa vào Danh sách Di sản Văn hoá Phi vật thể của nhân loại được UNESCO công nhận.

Các loại kim chi phổ biến

Kim chi trong tiếng Hàn có nghĩa là “dưa muối” và có nghĩa là muối chua lên men thay vì dùng giấm.

Beachu-geotjeori (Kim chi cải thảo muối xổi)

Gọi là muối xổi vì kim chi cải thảo này có thể ăn lúc chưa lên men. Kim chi lúc này chưa có vị chua đặc trưng. Thay vào đó cải thảo mới chỉ có vị hơi mằn mặn, ngọt ngọt, thơm nồng. Mà từng miếng cải thảo vẫn có vị tươi giòn ngon ngọt và mọng nước.

Đây cũng chính là lý do vì sao kim chi Meat Plus Hồ Tây muối xổi. Bởi kim chi khi chưa có vị chua sẽ giống như một món salad. Chỉ cần thêm chút vừng rang cho thơm, bạn có thể ăn kim chi muối xổi với cơm, thịt nướng hay các món kho hầm.

Đặc biệt khi kim chi chưa kịp chua, nó sẽ không làm cho vị giác của bạn bị “tê liệt”. Thay vì thế, kim chi khi muối xổi sẽ giúp bạn làm mới vị giác khi ăn thịt nướng quá ngấy. Để đem đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, đó chính là lý do vì sao kim chi Meat Plus Hồ Tây được muối xổi.

Beachu-kimchi (Kim chi cải thảo)

Kim chi cải thảo là một món ăn phổ biến nhất ở Hàn Quốc, Việt Nam và thế giới. Đặc trưng nổi bật nhát của nó là được làm từ cải thảo ướp với sốt gia vị pha chế đặc biệt. Nước sốt ấy có màu đỏ đặc trưng từ ớt bột, hương thơm từ cá tôm lên men và nhiều loại rau củ.

Và như đã chia sẻ, kim chi cải thảo có thể ăn như một món phụ trong bữa cơm hoặc làm nguyên liệu để nấu nhiều món ăn khác.

Kkakdugi (Kim chi củ cải)

Đây chính là một trong những loại kim chi thường gặp nhất ở Việt Nam. Kkakdugi không muối nguyên củ mà thay vào đó sẽ được cắt thành từng khối vuông nhỏ vừa miệng. Gia vị của kim chi củ cải cũng giống như kim chi cải thảo nhưng khi muối lại nhàn hơn nhiều.

Kim chi củ cải cũng được yêu thích rất nhiều
Kim chi củ cải cũng được yêu thích rất nhiều

Kim chi củ cải hợp nhất để làm món hầm hoặc kho. Canh thịt bỏ nấu kim cho củ cài được rất nhiều người yêu thích. Miếng thịt bò chín dừ ngon ngọt cộng với miếng kim chi củ cải mềm tan mọng nước. Bất cứ ai nếm một lần cũng không thể nào quên. 

Điều đặc biệt của kim chi Meat Plus Hồ Tây muối xổi

Dù là kim chi làm muối xổi ăn trong ngày nhưng Meat Plus Hồ Tây cũng có những điều đặc biệt làm nên hương vị riêng không thể trộn lẫn

Hộp đựng kim chi

Bởi vì đây là một loại thực phẩm có mùi nên nếu không được bảo quản đủ kín sẽ ám mùi cả tủ. Đặc biệt là nếu hộp không đủ kín cũng sẽ khiến kim chi nhanh hỏng hơn. 

Và Meat Plus Hồ Tây hiểu rất rõ điều đó. Đò là lý do vì sao Meat Plus  Hồ Tây luôn dùng hộp nhựa an toàn cho thực phẩm. Bên cạnh đó hộp còn được rửa sạch sẽ, tiệt trùng và phơi khô trước khi dùng. Dù thế sau một thời gian lên men kim chi, hộp nhựa cũng có thể sẽ  trở nên không tốt. Do đó những hộp nhựa này cũng sẽ được thay thường xuyên. 

Chọn nguyên liệu tươi

Chỉ cần nguyên liệu tươi ngon thì món nào cũng trở nên ngon. Và điều này đặc biệt quan trọng với các món muối chua vì vị ngon ngọt của cải thảo không thể thay thế. Dù là cải thảo hay củ cài thì đều được lựa chọn cực kỳ kỹ càng và sơ chế kỹ lưỡng. 

Nguyên liệu tươi ngon chính là chìa khoá của món kim chi muối xổi
Nguyên liệu tươi ngon chính là chìa khoá của món kim chi muối xổi

Cải thảo cần đảm bảo cây cầm chắc, nặng tay với những diềm lá không úa sâu, dập ủng hay đốm nâu. Còn củ cải thì cần non, chắc tay, da căng bóng và không vết dập hay đốm đen. 

Ướp muối đủ thời gian

Meat Plus Hồ Tây thường sẽ pha dung dịch muối ngâm cải qua đêm. Bởi như thế có thể tạo được hương vị đậm đà cho kim chi. Bên cạnh đó còn có thể rút bớt nước từ cải để thành quả trở nên giòn ngon nhất có thể.

Đặc biệt muối được dùng để làm kim chi thường là muối hạt to để đạt chất lượng tốt nhất. Bởi muối rất quan trọng giống như chất bảo quản và còn có thể tạo độ giòn hay độ mặn chính.

Bởi như thế dù kim chi Meat Plus Hồ Tây có muối xổi cũng có thể “chinh phục” được bất cứ thực khách nào. Không chỉ là một món panchan, kim chi muối xổi cũng là một món ăn ngon để níu giữ bất cứ ai tới với Meat Plus.

Xem thêm: Review Meat Plus Hồ Tây | Không gian, Giá, Menu thịt nướng Hàn Quốc

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0879.772.773