Điểm qua các quán ăn mở cửa trong dịch và cách đảm bảo an toàn

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 cùng với những kinh nghiệm đã có từ các đợt dịch trước, đa số cửa hàng, quán ăn mở cửa trong dịch hiện đã thực hiện nghiêm túc việc phòng, chống dịch theo chỉ đạo của thành phố. 

“Dạo” qua một số của hàng ẩm thực tại Hà Nội mở cửa trong dịch

Tại nhà hàng thịt nướng Meat Plus No1 Korean hồ Tây ở 73 Trích Sài (quận Tây Hồ), địa chỉ ẩm thực nổi tiếng này đã thiết kế các vách ngăn an toàn, giãn cách các bàn ăn cách nhau 2m, đặt chai nước sát khuẩn tay ở nhiều vị trí. Cùng với đó là đảm bảo mọi thực khách được đo nhiệt độ trước khi vào nhà hàng, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn khi bước vào cửa và trước khi ăn.

Nhà hàng thịt nướng Meat Plus No1 Korean hồ Tây ở 73 Trích Sài (quận Tây Hồ) đã lắp các tấm chắn an toàn, giãn cách các bàn ăn cách nhau 2m
Nhà hàng thịt nướng Meat Plus No1 Korean hồ Tây ở 73 Trích Sài (quận Tây Hồ) thiết kế các vách ngăn an toàn, giãn cách các bàn ăn cách nhau 2m

Nhà hàng cũng giữ vệ sinh phòng ăn luôn sạch, thoáng, khử khuẩn liên tục hàng giờ tại các bề mặt có tiếp xúc. Cụ thể, sau mỗi lượt khách sử dụng thì bàn ghế, dụng cụ ăn uống lại được khử khuẩn. Thìa, đũa được luộc chín kỹ, che chắn, bảo quản đúng cách, sử dụng giấy che được khử khuẩn. Đồng thời, mọi nhân viên phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay trước và sau khi phục vụ khách. Thêm vào đó, nhà hàng tạm ngừng phục vụ Buffet pancha đồ ăn kèm để đảm bảo an toàn và từ lâu đã đồng thời áp dụng dịch vụ ship tận nhà.

Đừng bỏ lỡ:

Một địa chỉ ăn uống khác khá quen thuộc – quán bún ốc Hoàng Dung (đường Phủ Tây Hồ, quận Tây Hồ) đã lắp tấm kính chắn từ dịp Tết vừa qua để bảo đảm an toàn cho thực khách. Chủ quán ăn này cho biết: “Ngay trong ngày mở cửa trở lại, chúng tôi đã lắp các tấm kính chắn, giữ khoảng cách giữa các khách hàng. Cùng với đó, mỗi khi khách vào ăn, chúng tôi đều nhắc nhở xịt dung dịch sát khuẩn tay”.

Nhiều hàng quán cũng đã dựng lên các tấm kính chắn nhằm phòng dịch.
Nhiều hàng quán cũng đã dựng lên các tấm kính chắn nhằm phòng dịch.

Áp dụng đồng thời dịch vụ take away

Nếu như nhà hàng Meat Plus hồ Tây áp dụng song song cả phục vụ trực tiếp tại nhà hàng và dịch vụ ship tại nhà. Thì một số cửa hàng khác lại áp dụng triệt để cách mua và mang đi (take away). Nhân viên quán Storm Bean coffee (phố Tô Ngọc Vân, quận Tây Hồ) cho hay, quán đã dừng nhận khách ngồi tại quán mà chỉ bán cho khách mang đi hoặc giao hàng tận nơi. Đồ uống cũng được phục vụ toàn bộ trong cốc giấy để bảo đảm vệ sinh. Bên cạnh đó, nhân viên thường xuyên sát khuẩn tay và đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm việc.

việc đảm bảo giãn cách và khử khuẩn an toàn tại các nhà hàng, quán ăn là vô cùng cần thiết.
Việc đảm bảo giãn cách và khử khuẩn an toàn tại các nhà hàng, quán ăn là vô cùng cần thiết.

Nhu cầu ăn hàng do hoàn cảnh, do tính chất công việc của khách…

Có nhiều thực khách cho biết, trong đợt dịch này, khi vào những nhà hàng, quán ăn thực hiện các biện pháp phòng dịch nghiêm túc sẽ cảm thấy yên tâm hơn. Không ít người thường ăn cơm ở nhà hàng ngày nhất là trong đợt dịch, trừ ngày nghỉ hay dịp kỷ niệm, ngày lễ mới hay đi ăn hàng. Tuy nhiên có những hôm phải làm nhiều việc, thời gian kéo dài quá giờ ăn bình thường nên vẫn cần ra quán ăn hoặc mua về ăn. Vì vậy, việc đảm bảo giãn cách và khử khuẩn an toàn tại các nhà hàng, quán ăn là vô cùng cần thiết.

Vừa bảo đảm kinh doanh không bị gián đoạn, vừa làm tốt công tác phòng dịch là giải pháp tối ưu mà các nhà hàng, quán ăn đang nỗ lực thực hiện trong thời điểm có dịch Covid-19 như hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0879.772.773