Thực đơn cho khách đoàn xây dựng thế nào cho hợp lý?

Với mọi nhà hàng đặc biệt là các nhà hàng lớn, thực đơn cho khách đoàn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Khi nhà hàng sẵn sàng đón tiếp các nhóm khách, đoàn khách số lượng đông từ hơn 10 người lớn trở lên, việc xây dựng thực đơn phù hợp, hấp dẫn sẽ khiến khách hàng lòng, nhà hàng được đánh giá cao.

Nguyên tắc xây dựng thực đơn khách đoàn – nhìn từ thực tế

Thực đơn là bảng danh mục các món ăn, đồ uống được sắp xếp theo một trình tự nhất định. Vì vậy trước hết khi xây dựng thực đơn cho khách đoàn, các nhà hàng cần đảm bảo danh mục món ăn trong thực đơn được sắp xếp theo từng hạng mục rõ ràng. Cụ thể như Món chính, món tráng miệng, món ăn kèm….   

Thực đơn có thể dành cho một bữa ăn, một số bữa ăn hoặc thực đơn ghi các món ăn mà nhà hàng có khả năng chế biến.

Thực đơn có thể ghi giá hoặc không ghi giá của món ăn. Thực đơn có thể ghi bằng một hoặc nhiều ngôn ngữ để thuận tiện cho khách sử dụng. Đặc biệt khi nhà hàng có chú ý tiếp nhận đối tượng thực khách nước ngoài.

khi xây dựng thực đơn cũng nên chú ý các đặc điểm của từng đoàn khách
khi xây dựng thực đơn cũng nên chú ý các đặc điểm của từng đoàn khách

Căn cứ đặc điểm từng đối tượng khách đoàn để có thực đơn phù hợp 

Để có hiệu quả tốt nhất, chu đáo nhất trong phục vụ thì khi xây dựng thực đơn cũng nên chú ý các đặc điểm của từng đoàn khách như:

– Thực đơn theo lứa tuổi: Thực đơn cho trẻ em, cho thanh niên, cho người già…Hoặc đoàn khách có đủ các lứa tuổi thì nên có đủ các loại món ăn phù hợp để lứa tuổi nào cũng có thể dùng được, thậm chí có những món riêng hợp lứa tuổi.

– Thực đơn theo đặc điểm, tính chất lao động: Thực đơn cho người lao động nặng, lao động nhẹ, lao động vừa, lao động trí óc….

– Thực đơn đặc biệt: Thực đơn theo bệnh lý, theo tôn giáo, thực đơn cho các vận động viên…

– Thực đơn theo thời gian: theo ngày, tuần, tháng; theo mùa

– Thực đơn thông dụng

– Thực đơn đặc sản: ví dụ nhà hàng chuyên phục vụ các loại đặc sản Tây Bắc hay côn trùng…

Khách hàng cũng có thể kiểm soát các món ăn trên thực đơn khi ăn trong các bữa tiệc.
Khách hàng cũng có thể kiểm soát các món ăn trên thực đơn khi ăn trong các bữa tiệc.

Thực đơn cần đa dạng món ăn để lựa chọn

Một thực đơn cho khách đoàn tốt nhất cần có nhiều món ăn cho khách lựa chọn. Cũng có trường hợp, khách đoàn đồng ý sử dụng thực đơn sẵn có của nhà hàng mà không được chọn món ăn. Nhiều trường hợp thực đơn gồm các món mà mỗi món ăn chỉ được nấu khi món đó đã được khách chọn. Đó là với những nhóm khách không quá đông, đặt bàn trước hoặc không nhưng đến nơi mới gọi món. Tuy nhiên, một số món ăn vẫn có thể được nấu sẵn do đặc thù riêng.

Còn thông thường, khi phục vụ khách đoàn với số lượng người đông, nhà hàng sẽ cần nấu trước các món ngay trước khi khách tới dùng tiệc, theo thực đơn đã chốt với đại diện đoàn khách. Thực đơn cho khách đoàn bao gồm các món ăn và có thể kèm theo đò uống hoặc không. Ở nhiều nhà hàng, nếu khách mang đồ uống theo sẽ phải chịu tính phí riêng.  

Đối với khách hàng có nhu cầu đặt tiệc ở tại nhà hàng, căn cứ vào thực đơn đã duyệt, nhà hàng có thể kiểm tra các món ăn đã chế biến hay đã đưa ra phục vụ. Khách hàng cũng có thể kiểm soát các món ăn trên thực đơn khi ăn trong các bữa tiệc.

Thực đơn cho khách đoàn luôn là một phần quan trọng hàng đầu trong tổng thể quy trình phục vụ khách đoàn tại nhà hàng. Một thực đơn chất lượng góp phần làm tăng thêm phần thú vị, tạo được ấn tượng tốt đẹp hơn cho mỗi bữa tiệc. Qua đó, nhà hàng sẽ tạo dựng được sự an tâm, tin tưởng của khách hàng, cùng danh tiếng và uy tín về sau.

Là nhà hàng nổi tiếng với sức chứa lớn, năng lực phục vụ lên tới 500 khách, menu của Meat Plus Hồ tây có nhiều món đặc sắc
Là nhà hàng nổi tiếng với sức chứa lớn, năng lực phục vụ lên tới 500 khách, menu của Meat Plus Hồ tây có nhiều món đặc sắc

Tham khảo các món ăn trong thực đơn nhà hàng Meat Plus Hồ Tây

Là nhà hàng nổi tiếng với sức chứa lớn, năng lực phục vụ lên tới 500 khách, menu của Meat Plus Hồ tây có nhiều món đặc sắc: Menu thịt gồm 7 loại thịt bò hảo hạng: Dẻ sườn bò Mỹ; Thăn nội bò Mỹ; Premium Be Kop Sal; Dẻ Sườn Bò Mỹ L.A GALBI ướp; Dẻ Sườn Bò Mỹ Hoàng Đế; Thăn nội bò Mỹ ướp; Premium Ji Ma Sal 

Ngoài ra, Menu Meat Plus còn có nhiều món phụ chuẩn Hàn. Như canh sườn bò róc xương, mềm ngọt. Bánh gạo, cơm Hàn, canh tương Free, mỳ lạnh…

Cùng menu các món ăn kèm (panchan): nhiều loại salad tươi ngon, được chế biến đa dạng khẩu vị: salad hoa quả, dưa chuột muối, củ cải muối…

Đừng bỏ lỡ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0879.772.773