Tản mạn trong mùa đại dịch Covid-19 – ViVu Hồ Tây 

Thời gian gần đây, có lẽ cuộc sống của mỗi chúng ta đã đều bị đảo lộn bởi tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid 19. Và đến tận giờ phút này, vẫn còn rất nhiều sự hoang mang trước những sự thay đổi hàng loạt từ những đợt dịch chưa có hồi kết. Nhưng ở một góc nhìn khác, dịch Covid-19 không chỉ mang đến sự bất an về sức khỏe, sự xáo trộn cuộc sống mà còn là cơ hội để tất cả chúng ta nhìn lại những giá trị thật sự quan trọng.

Mong dịch Covid qua mau

Bắt đầu một ngày làm việc, bỗng bạn nhận được thông báo toàn bộ nhân viên trong công ty sẽ không có lương trong thời gian tới vì không thể đến nơi làm việc. Dẫu biết đó là trách nhiệm của mỗi người để góp phần chống dịch bệnh nhưng lòng bạn không khỏi bồn chồn, lo lắng. Không chỉ đồng nghiệp của bạn mà còn rất nhiều nhân sự của các công ty cũng đang phải đối mặt với vấn đề nan giải này. Thực sự đây không phải là một cách giải quyết vấn đề nhưng cũng là phương án giúp doanh nghiệp đứng vững bên bờ vực phá sản trong giai đoạn này.  

Nếu là người đã có gia đình, chắc hẳn bạn sẽ càng lo lắng và khó có thể dung trong thời gian tới bạn sẽ làm gì khi ở nhà. Với tình hình dịch bệnh như hiện nay bạn cũng khó có thể đi đâu. Hoặc đơn giản là tìm một công việc để “cầm cự”. Bởi hơn ai hết, bạn hiểu có trăm thứ để lo. Nào là con cái, cơm nước hằng ngày. Tiền điện, tiền sinh hoạt phí. Những gia đình dư giả ắt hẳn cũng gặp không ít khó khăn. Nói chi đến những những gia đình đang phải đi thuê trọ, thuê nhà còn đau đầu hơn gấp nhiều lần. 

Bôn ba tìm việc mùa Covid, công nhân và những nỗi buồn sâu thẳm

Tôi có mấy anh bạn cùng quê thuê phòng trọ cùng trên đường Thụy Phương, khu vực Bắc Từ Liêm. Dù mỗi người mỗi công việc, người làm bánh, người làm vận chuyển ở chợ Long Biên… nhưng mấy tháng vừa qua, họ có điểm chung là thất nghiệp. Nhất quyết không chịu khuất phục trước khó khăn. Cả nhóm bàn nhau đi tìm cơ hội việc làm ở nơi khác. Dò hỏi nhiều bạn bè đang làm việc ở gần đó để xem có nơi nào đang tuyển người. Giờ đây họ đang làm công nhân cho một công trình ở cách đó không xa. Tuy công việc vất cả, nhưng đối với những người sống xa quê, để có một số tiền phục vụ ăn ở và gửi về quê cho gia đình là quá đỗi may mắn.

Lao động trẻ xoay xở mùa dịch Covid-19

Mùa dịch, bữa cơm thường nhật của những người thu nhập thấp vốn dĩ đã nghèo lại còn nghèo nàn hơn. Bữa cơm chẳng có gì ngoài vài ba quả trứng và ít rau xanh luôn phiên. Mỗi lần vợ con ở nhà điện lên, lòng bạn lại nặng trĩu mà nói không thành lời. 

Tìm lại những giá trị quan trọng giữa một năm đầy biến động

Cũng bởi những thiếu thốn khó khăn ấy mà bạn có thể nhận ra những người thân yêu vẫn luôn sát cánh bên bạn. Là mỗi ngày nghe tin những bệnh nhân nhiễm Covid khỏi bệnh. Là những nhân viên y tế đang ngày đêm cống hiến hết sức vì Tổ quốc. Vì mỗi người trong chúng ta. Là những chiến sĩ đang nỗ lực hết mình bên đường biên giới để chống dịch. Là thông tin báo đài đưa tin tình người trong mùa dịch. Có chủ trọ đã quyết định miễn, giảm tiền nhà trọ cho người thuê trọ trong những tháng dịch. Có nơi, chủ trọ còn cung cấp mì gói, nước uống, gạo ăn, khẩu trang… Điều đó khiến bạn ấm lòng hơn biết bao nhiêu.

Những chiến sĩ đang gồng mình lên để chống dịch

Con người sinh ra trên trái đất với khát vọng lớn lao là tạo dựng và tận hưởng hạnh phúc. Vì vậy. Dù trong hoàn cảnh nào thì khát vọng này của con người vẫn cháy lên mạnh mẽ. Khi dịch Covid-19 đang hoành hành ở nhiều nơi trên trái đất. Con người vẫn tìm cách thể hiện khát vọng hạnh phúc của mình. Lúc này, quan niệm và cảm nhận hạnh phúc có khác với bình thường – hạnh phúc được hiểu sâu hơn, rộng hơn, gần gũi hơn với thực tế cuộc sống. Hạnh phúc lúc này không phải là nụ cười tươi rói bên những bông hoa với màu sắc rực rỡ. Mà là sự trầm tĩnh, tỉnh táo để đương đầu với những thử thách khốc liệt.

Có thể bạn quan tâm: Ngồi nhà tránh dịch vẫn có thể thưởng thịt nướng hảo hạng của Meat Plus Hồ Tây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0879.772.773