Ăn thịt bò thường xuyên – bí quyết cho sự tăng thể lực của người Hàn

Sự tăng thể lực của người Hàn Quốc đã trở thành niềm tự hào của quốc gia này. Trong quá khứ, người Hàn vẫn được biết đến với vóc dáng thấp bé, chiều cao thuộc hàng thấp nhất châu Á. Nhưng giờ đây mọi chuyện đã khác. Theo một nghiên cứu, chiều cao trung bình của phụ nữ Hàn Quốc đã tăng hơn 20 cm trong thế kỷ qua. Đây là mức tăng cao nhất thế giới. Một trong các nguyên nhân chính của việc này là sự phát triển của ngành sản xuất thịt bò cũng như chế độ ăn thường xuyên có thịt bò.

Ngả mũ trước tốc độ tăng chiều cao của người Hàn

Theo khảo sát của Cơ quan bảo hiểm y tế quốc gia Hàn Quốc (NHIS) trong năm 2015, thì tính tới năm 2013, chiều cao trung bình của đàn ông trưởng thành Hàn Quốc là 1 mét 70,5, tức là cao hơn 1 cm so với một thập kỷ trước đó là năm 2003. Còn chiều cao trung bình của nữ giới trong cùng thời gian thì tăng hơn 0,9 cm so với mức 1 mét 56 trước đó.

Đây là nghiên cứu được thực hiện với nam và nữ ở độ tuổi 18. Ở 200 quốc gia từ năm 1914 đến năm 2014. Kết quả cho thấy phụ nữ Hàn Quốc đã tăng trung bình từ 142,2 cm lên 162,3 cm. Trước đó, phụ nữ Hàn Quốc thấp thứ 5 trong số 200 quốc gia trên thế giới vào 100 năm trước. Đến năm 2014, họ đã vượt lên đứng ở thứ 55 thế giới về chiều cao. Đàn ông Hàn Quốc cũng có sự tăng trưởng chiều cao đáng kinh ngạc: từ 159,8 cm lên 174,9 cm.

Theo thống kê, chiều cao trung bình của người Hàn trong độ tuổi 20 – 29  vào năm 2018. Con số là 173,8 cm đối với nam giới và 161,4 cm đối với phụ nữ.

Sự tăng thể lực của người Hàn Quốc đã trở thành niềm tự hào của quốc gia này

Vì sao sự tăng thể lực của người Hàn nhanh đến vậy?

Do kinh tế phát triển, chính phủ chú trọng tăng thể hình, ý thức người dân về thể hình: Chính phủ Hàn đã đưa chương trình bảo hiểm y tế áp dụng rộng rãi trên toàn quốc, chú trọng vào độ dài của chân. Bên cạnh đó, chính phủ cũng yêu cầu học sinh phải được uống sữa mỗi ngày tại các trường học trên cả nước. Cũng như được bổ sung các sản phẩm chứa nhiều protein để phát triển thể hình.

Bên cạnh đó, ý thức và khát khao của người Hàn về chiều cao ngày càng mạnh mẽ. Từ lâu, nhiều phụ huynh Hàn Quốc đã truyền nhau một quan niệm: “Thà làm mọi cách để cho con cao thêm 10 cm còn hơn để lại cho con 1 tỷ won!”

Do ăn nhiều thịt bò: Ăn thịt bò thường xuyên là một trong các lý do chính dẫn tới sự tăng trưởng nhanh chóng. Cả về chiều cao và thể lực của người Hàn nói chung. Thịt bò là loại thực phẩm hàng đầu trong số các sản phẩm chứa nhiều protein. Có thể thấy rõ, thịt bò là nguyên liệu đóng vai trò quan trọng trong nền ẩm thực Hàn Quốc. Trên khắp các đường phố Hàn Quốc, những quán thịt bò nướng vô cùng quen thuộc. Thậm chí, khi nhắc tới ẩm thực Hàn Quốc, người ta nghĩ ngay đến thịt bò nướng. Bò nướng gắn liền với các bữa tiệc, bữa ăn hàng ngày của người Hàn. Họ thường ăn kèm với kim chi và các loại rau đặc trưng. Cùng với các món panchan (đồ ăn kèm) phong phú khác.

Chính phủ Hàn đã đưa chương trình bảo hiểm y tế áp dụng rộng rãi trên toàn quốc

Thịt bò – trợ thủ đắc lực cho chiều cao nhờ thành phần dinh dưỡng dồi dào

Theo các nghiên cứu khoa học, thịt bò là một thực phẩm cung cấp protein dồi dào, rất tốt cho việc cải thiện và phát triển chiều cao cơ thể. Vì vậy mỗi người nên ăn khoảng 100g thịt bò mỗi ngày nếu muốn cải thiện chiều cao.

Thịt bò là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin B6, B12, sắt, magne, kẽm, kali… Trong đó, sắt rất có lợi cho sức khỏe bởi nó vận chuyển oxy tới cơ bắp thông qua các tế bào máu đỏ, giúp cho cơ thể cảm thấy tràn đầy năng lượng. Sắt còn đóng vai trò quan trọng trong sự hoạt động của gan, thúc đẩy gan làm việc tốt và hiệu quả hơn. Ngoài ra, sắt khống chế chặt chẽ lượng đường trong máu, giúp ngăn chặn mức đường trong máu tăng cao. Có thể khẳng định, sắt rất cần thiết cho sự tăng cường thể lực, củng cố sức khỏe. Với điều kiện gan đang hoạt động bình thường, sắt là một nguyên tố rất có lợi.

Ăn thịt bò thường xuyên thúc đẩy tốc độ tăng thể lực của người Hàn

Đặc biệt, thịt bò Hàn Quốc ngày càng nổi tiếng trên thế giới. Đó là nhờ chất lượng hảo hạng và sự đầu tư, chú trọng trong mọi khâu. Từ chăn nuôi, thức ăn đến bảo quản, chế biến…Đây cũng là yếu tố dẫn đến sự tăng thể lực của người Hàn nhanh chóng.

Đừng bỏ lỡ: Review Giá tiền, Menu thịt nướng, Không gian Meat Plus Hồ Tây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0879.772.773