Quán Kiến – thiên đường ẩm thực Tây Bắc và đặc sản côn trùng

Quán Kiến có thể nói là 1 trong số rất ít nhà hàng Tây Bắc và đặc sản côn trùng nổi tiếng nhất Hà Nội. Đây là điểm hẹn ẩm thực Tây Bắc và đặc sản côn trùng đầy dân dã. Nét riêng không trộn lẫn của quán ăn này là ở sự độc lạ mà ít quán có được. Tuy nhiên cũng chính những món đặc sản côn trùng tại quán khiến quán khá kén khách. 

Thả phanh thưởng thức ẩm thực thấm đẫm chất Tây Bắc 

Quán Kiến thuộc top nhà hàng nổi tiếng nhất Hà Nội về ẩm thực Tây Bắc và các món đặc sản côn trùng. Thực khách đến quán có cơ hội thưởng thức những món ăn ngon và độc đáo. Quán phục vụ thực khách hơn 10 loại rượu ngâm hoa quả được cho biết chính do nhà làm. Bên cạnh đó còn có món bia được chế biến thủ công. Tiêu chí của nhà hàng là đem đến những trải nghiệm thú vị nhất về văn hóa ẩm thực các vùng miền xa xôi tới thực khách miền xuôi.

Trong đó có thể kể đến món Lẩu Chim Ngọc Kê. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những ngày Hà Nội mát mẻ, hoặc kể cả ngày nóng nực nhưng được ăn trong phòng điều hòa thì vẫn ổn. Lẩu chim Ngọc kê có phần trình bày hấp dẫn, thành phần món ăn độc đáo và hương vị thu hút. Đặc biệt, phần nổi bật nhất của lẩu chim ngọc kê chính là món “ngọc kê” giàu chất bổ dưỡng vốn thường dành cho vua chúa thời xưa. 

Quán Kiến thuộc top nhà hàng nổi tiếng nhất Hà Nội về ẩm thực Tây Bắc và các món đặc sản côn trùng.
Quán Kiến thuộc top nhà hàng nổi tiếng nhất Hà Nội về ẩm thực Tây Bắc và các món đặc sản côn trùng.

Khách gọi một set Lẩu Chim Ngọc Kê tại Quán Kiến sẽ được phục vụ:

– Thịt chim câu

– Hạt kê gà

– Trứng non

– Mọc

– Đậu hũ

– Rau lẩu

Nghe tên quán có vẻ dân giã, và cũng thể hiện phần nào nét đặc sắc riêng của quán.
Nghe tên quán có vẻ dân giã, và cũng thể hiện phần nào nét đặc sắc riêng của quán.

Thế giới đặc sản côn trùng, ai sợ cứ sợ ai thích vẫn mê

Nghe tên quán có vẻ dân giã, và cũng thể hiện phần nào nét đặc sắc riêng của quán. Đó chính là phần ẩm thực độc đáo, chuyên các đặc sản về côn trùng tại đây. Khi nhìn vào thực đơn của quán, bạn có thể thấy ngay các loại đặc sản độc đáo, chỉ dành cho những ai ưa sự trải nghiệm mới lạ, thậm chí can đảm. Tuy nhiên, trong số đó cũng có nhiều món côn trùng quen thuộc, vốn được chế biến thành các món ăn dân dã như dế mèn, châu chấu, trứng kiến… NGoài ra thì còn có những món mà nhiều người chưa thử bao giờ như bọ xít, ve sầu…

 Chính khía cạnh “lạ” là nét nổi bật nhất ở đây, giúp thu hút thực khách. Các món ăn chính tại đây chuyên về chủ đề côn trùng. Điểm danh món ăn được nhiều người khen nhất tại đây có xôi kiến Lào, cá bống chiên giòn, dế mèn hoặc châu chấu rang hay thắng cố. Trong đó, món thắng cố ăn rất thơm, ngon, sạch sẽ phù hợp với người miền xuôi và thành thị, không phải kiểu thắng cố vùng dân tộc. Ăn các món đó và uống với rượu mơ hay táo mèo là hợp lý nhất. Ngoài các loại rượu ngâm do quán tự nấu còn có trà đá theo kiểu trà sâm dứa Đà Nẵng khá thơm. Phải kể đến món xôi trứng kiến, món này nghe khá lạ nhưng ăn cũng bình thường như nhiều món xôi khác, nhưng điểm khác là có vị bùi bùi khá hấp dẫn. Những món khác được nhiều người gọi như món dế mèn ăn ngậy và béo hay món đuông dừa…

Điểm danh món ăn được nhiều người khen nhất tại đây có xôi kiến Lào, cá bống chiên giòn, dế mèn hoặc châu chấu rang hay thắng cố.
Điểm danh món ăn được nhiều người khen nhất tại đây có xôi kiến Lào, cá bống chiên giòn, dế mèn hoặc châu chấu rang hay thắng cố.

Địa điểm thuận lợi, không gian sạch sẽ, phục vụ nhanh

Quán Kiến nằm ở ngã 3 Thể Giao – Tuệ Tĩnh, rất gần các khu trung tâm Hà Nội, là một nơi phù hợp với những người thích nhậu, nhất là cánh đàn ông. Đối với những người thích ăn côn trùng hoặc thích thay đổi, tìm kiếm cái mới trên bàn tiệc, bàn nhậu, quán Kiến càng là một điểm đến thú vị. 

Không gian quán sạch sẽ, rộng rãi thoải mái, nhân viên phục vụ lễ phép và thân thiện. Về giá cả so với mức chung  cũng có phần hơi đắt hơn so với các quán nhậu bình thường, tuy nhiên do phục vụ “của độc” nên điều này cũng có thể lý giải. 

Ngoài ra, quán nhận ship tận nơi nếu khách hàng có nhu cầu, và áp dụng nhiều chương trình khuyến mại. Vì vậy, nhìn chung đây vẫn là 1 nơi đáng để trải nghiệm.

Đừng bỏ lỡ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0879.772.773