Những địa điểm vui chơi trẻ em vào mùa hè thú vị và bổ ích tại Hà Nội

Các trường đã dần được nghỉ hè, bố mẹ các em nhỏ lại bắt đầu công cuộc gom nhặt sưu tập địa điểm vui chơi khám phá cho các bé! Hi vọng những gợi ý dưới đây từ Vivu Hồ Tây sẽ giúp ích được cho các ông bố bà mẹ có cùng quan tâm.

1. Nhà hàng có bể bơi ngoài trời Meat Plus Hồ Tây

Địa chỉ: 73 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội. 

Nắng nóng không cần đi đâu xa, bố mẹ có thể tham khảo ngay tour “du lịch trong thành phố” hấp dẫn cho con ngay giữa trung tâm Hà Nội. Tour du lịch cuối tuần trong thành phố với bữa tiệc bể bơi Kids Pool Party diễn ra tại Meat Plus Hồ Tây. Tham gia bơi thỏa thích, rèn luyện sức khỏe và tăng sức đề kháng chỉ 50k/ người kết hợp với thưởng thức thịt nướng Hàn Quốc hảo hạng trong không gian sang chảnh, dịch vụ 5* mà giá chỉ từ 350k/ người.

Bể bơi trong xanh ngay cạnh Hồ Tây

Bể bơi cao cấp ngoài trời được trang bị hệ thống lọc nước hiện đại sinh học, cùng tiệc nướng sử dụng công nghệ nướng không khói hiện đại, đảm bảo cho cả gia đình ăn uống và vui chơi an toàn. Chương trình sẽ được áp dụng cho set 2+2 trở lên, chỉ nhận 15 bé mỗi ngày và phí tham gia là 50k/bé. Thời gian đăng ký linh động từ thứ 2 đến thứ 6, 17h đến 19h hằng ngày hoặc cuối tuần thứ 7, Chủ nhật trong khung giờ từ 9h30 – 10h30 và 16h – 18h.

Các bạn nhỏ thoải mái vùng vẫy trong bể bơi mát lạnh

Đừng bỏ qua: Ngất ngây với Pool Party BBQ hoành tráng view Hồ Tây

2. Bảo tàng Dân tộc học

Địa chỉ: 1 Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy

Giờ mở cửa: Thứ 5, 7, CN. Những ngày khác trừ thứ 2 nếu đoàn trên 20 người có thể đặt để mở cửa thăm quan.

Có thuyết minh tự động và thuyết minh trực tiếp (người dẫn)

Múa rối nước: 4 ca 10h, 11h, 15h, 16h vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, mua vé riêng

Trọn gói 100k/ người có thuyết minh, địa điểm vui chơi trải nghiệm ở phòng khám phá và làm 1 hoạt động ở phòng khám phá như in tranh Đông Hồ, in hoa văn vải… Áp dụng với đoàn từ 10 người trở lên.

3. Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam

Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt

Giờ mở cửa: thứ 3 đến chủ nhật nhưng thứ 3 đến thứ 6 chỉ dành cho khách đoàn, thứ 7 chủ nhật mới nhận khách lẻ

Thuyết minh trực tiếp miễn phí

Hoạt động làm hóa thạch khủng long hoặc làm tiêu bản bướm rồi xem phim 3D trong phòng chiếu phim là 50k/ người, áp dụng cho đoàn từ 10 người trở lên và phải đặt trước.

Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam

4. Bảo tàng Phụ Nữ Việt Nam

Địa chỉ: 36 Lý Thường Kiệt

Giờ mở cửa: thứ 2 đến chủ nhật

Có thuyết minh tự động và thuyết minh trực tiếp

Hoạt động thuyết minh trực tiếp, hướng dẫn hoạt động ở phòng khám phá và 1 hoạt động trải nghiệm (ví dụ giáo dục giới tính, tìm hiểu về quyền trẻ em qua trưng bày trẻ em thời chiến…) là 200k/ người với đoàn 10 người. Đoàn trên 20 người tầm 100k/ người.

Hoạt động ở phòng khám phá có bảng hướng dẫn và có thể tự chơi nếu đi lẻ.

5. Bảo tàng Phòng không không quân

Địa chỉ: 173C Trường Chinh

Giờ mở cửa: tất cả các ngày nhưng thứ 6 chỉ phục vụ khách đoàn đặt trước

Có thuyết minh trực tiếp liên hệ ở cổng hình như 50k/ người, thuyết minh khá hay. Bảo tàng có máy bay, tên lửa trưng bày rất hấp dẫn.

6. Nhà tù Hoả Lò

Địa chỉ: Phố Hoả Lò

Giờ mở cửa: Tất cả các ngày

Có tour đêm rất rất rất hay vào tối thứ 6 và thứ 7, hình như đến cuối năm sẽ triển khai những hoạt động như tour đêm vào ban ngày.

Ban ngày thì có thuyết minh tự động, thuyết minh trực tiếp phải đoàn trên 30 người mới nhận, phí là 60k/ người. Không có hoạt động trải nghiệm khác.

7. Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam

Địa chỉ: 66 Nguyễn Thái Học

Giờ mở cửa: thứ 3 đến chủ nhật

Hoạt động: Có phòng khám phá cho trẻ em có hoạt động như làm búp bê vải, làm vòng tay…phí là 50k/ bạn nhưng chỉ thực hiện khi có nhóm trên 5 bạn.

Có các hoạt động đặc biệt như in tranh Đông Hồ, in ván khắc… giá là 50k/ bạn, áp dụng nhóm từ 5 bạn trở lên và phải đặt trước.

8. Bảo tàng Rừng Việt Nam

Địa chỉ: Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì

Giờ mở cửa: thứ 2 đến thứ 6 (không mở thứ 7, chủ nhật)

Hoạt động: tham quan trong nhà và ngoài trời, làm tiêu bản bướm và nhặt lá ghép tranh, tìm hiểu về các dạng lá, trọn gói 40k/ trẻ.

9. Làng lụa Vạn Phúc – Vụn Art

Vụn Art là 1 doanh nghiệp xã hội tạo công việc cho người khuyết tật là ghép tranh từ vải vụn. Đây là 1 doanh nghiệp xã hội mà mình cực kì yêu mến.

Vụn có dịch vụ hướng dẫn đi tham quan làng, thăm nhà dệt, nhà nhuộm để tìm hiểu về quy trình làm ra vải lụa.

Sau đó có hoạt động trải nghiệm tự ghép vải lên túi canvas, ví, khẩu trang, giá từ 100-300k tuỳ sản phẩm. Trẻ sẽ được chính những nhân viên là người khuyết tật ở Vụn hướng dẫn làm. Tour áp dụng cho đoàn tối đa 20 người.

Làng lụa Vạn Phúc

10. Làng gốm Bát Tràng

Dịch vụ của Lò Bầu cổ bao gồm tham quan làng gốm, xưởng gốm và quy trình làm gốm, tự tay nặn gốm trọn gói là 130k/ trẻ. Hoạt động tham quan Bảo tàng gốm là 50k/ trẻ. Áp dụng cho đoàn 10 người trở lên.

11. Hoàng thành Thăng Long

Có tour đêm vào tối thứ 6, thứ 7 hàng tuần, giá 200k/ người lớn, 100k/ trẻ em dưới 12 tuổi.

12. Show diễn Tinh hoa Bắc Bộ

Ở Quốc Oai, có xe đưa đón từ Nhà hát lớn.

Giá vé từ 600k trở lên, thường xuyên có khuyến mãi 50%. Show cực đẹp, kết hợp cho trẻ đọc bộ sách Kể chuyện văn hoá Việt về người Việt ăn mặc ở như thế nào là cực chuẩn

13. Bảo tàng công an nhân dân

Địa chỉ: Số 1 Trần Bình Trọng

Giờ mở cửa: Thứ 3 đến thứ 7

Bảo tàng trưng bày rất đẹp. Bảo tàng nhận thuyết minh cho khách lẻ nên nên thuê thuyết minh nhé. Bảo tàng còn có 1 chiếc hầm trú ẩn, có thể chui xuống để trải nghiệm

14. Bảo tàng Lịch sử Việt Nam

Địa chỉ: Số 1 Tràng Tiền

Giờ mở cửa: tất cả các ngày

Thời gian rước tour “Bác Cổ mùa hoa gạo” có trải nghiệm trò chơi dân gian khá độc đáo. Hay Giỗ Tổ cũng có tour “Về thời Hồng Bàng” có trải nghiệm và hoạt động vô cùng thú vị, từ qua các câu chuyện cổ tích đến trợ giúp Mai An Tiêm. Bạn có thể đặt lại tour này nếu đoàn từ 20 người trở lên. Giá vé tour tầm 100k/ người, đoàn trên 30 người là 75k/ người.

Hy vọng những địa điểm vui chơi trong cho bé ở Hà Nội mà Vivu Hồ Tây gợi ý trên đây đã giúp các phụ huynh giải quyết vấn đề đau đầu nhất mỗi dịp cuối tuần, ngày lễ hay kì nghỉ hè dài của con em mình. 

Tham khảo: Review Meat Plus Hồ Tây | Không gian, Giá, Menu thịt nướng Hàn Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0879.772.773