Kinh nghiệm lên kế hoạch tổ chức họp lớp ý nghĩa và trọn vẹn cho mọi lứa tuổi

Họp lớp là dịp để mọi người ôn lại những kỉ niệm năm tháng thời học trò, tuy nhiên một buổi họp lớp đơn điệu và thiếu sự đầu tư sẽ khiến việc đi họp lớp trở thành một nỗi “ám ảnh” của nhiều người. Việc có một kế hoạch tổ chức họp lớp bài bản, chỉn chu sẽ làm cho buổi gặp mặt vui vẻ và ý nghĩa. Chỉ với quy trình tối giản nhưng có sự chuẩn bị kĩ càng, chắc chắn buổi họp lớp sẽ thật sự là ngày đưa ta quay về những năm tháng còn đi học.

Kế hoạch tổ chức họp lớp trọn vẹn, ý nghĩa 

Xác định ban tổ chức và xây dựng kế hoạch tổ chức họp lớp

Buổi họp lớp sẽ không thể diễn ra thống nhất nếu không có người đứng ra kêu gọi và thực hiện. Ban tổ chức thường là những người cán sự năm xưa hoặc những người có quỹ thời gian thoải mái, có thể chịu trách nhiệm về việc lên ý tưởng, chi phí, hậu cần. Chính họ là những người liên kết các thành viên trong lớp và đảm bảo buổi họp lớp được diễn ra hoàn thiện nhất 

Xác định thời gian kế hoạch tổ chức họp lớp

Đây cũng là một vấn đề khá đau đầu khi lên kế hoạch họp lớp, bởi sau khi ra trường, mỗi người có một công việc riêng và quỹ thời gian cũng khác nhau. Vì vậy, việc có cùng một khoảng thời gian cho buổi họp lớp cần được xem xét và chọn lựa kỹ càng để không gây nhiều ảnh hưởng đến công việc của cá nhân nào mà vẫn đảm bảo được sự hiện diện đầy đủ của các thành viên trong lớp. 

Thông thường, với buổi họp lớp của các cấp họp, ta có thể chọn liên hoan vào các ngày cuối tuần, dịp nghỉ hè vì những dịp đó phù hợp với quỹ thời gian của học sinh, sinh viên

Đối với những buổi họp lớp dành cho những người đã đi làm, có gia đình, những dịp thích hợp nhất để tụ họp thường là ngày lễ, dịp gần Tết khi mọi người thường có nhiều ngày nghỉ hơn và muốn tụ tập với bạn bè. 

Dự kiến thành phần tham gia và số lượng người trong kế hoạch tổ chức họp lớp

Một buổi họp lớp chắc chắn không thể thiếu càng thành viên trong lớp, và cũng là dịp để tri ân thầy cô. Giờ đây, đi họp lớp không chỉ là cá nhân thành viên của lớp mà còn là gia đình của họ. Lên được danh sách những người tham gia để dự trù được kinh phí một cách hợp lý, có một kế hoạch thực hiện buổi họp lớp phù hợp với mọi thành phần tham gia. 

Lên danh sách kinh phí và các khoản cho kế hoạch tổ chức họp lớp

Một buổi họp lớp thông thường sẽ có những khoản như sau:

  • Kinh phí thuê địa điểm 
  • Kinh phí liên hoan ăn uống 
  • Kinh phí quà lưu niệm, áo lớp
  • Kinh phí cho việc setup, trang trí buổi họp lớp
  • Các kinh phí khác cho việc vui chơi, giải trí (nếu có) như là : đi xem phim, đi dã ngoại

Khi các khoản kinh phí được dự trù rõ ràng, mọi người khi tham gia buổi họp lớp đều sẽ cảm thấy thoải mái và vui vẻ tận hưởng.

Xây dựng chương trình, kế hoạch tổ chức họp lớp thật ý nghĩa

Nếu chỉ đơn thuần gặp mặt nhau, ăn xong rồi về thì rất khó đọng lại một buổi họp lớp ý nghĩa. Một chương trình họp lớp có những hoạt động khác là rất cần thiết. Gợi ý một số hoạt động diễn ra : xem lại video ngày xưa, về thăm trường cũ, tham gia một số trò chơi có thưởng để thêm phần hấp dẫn và tạo không khí hào hứng cho các thành viên.

Xem thêm: Chọn món gì hợp cho liên hoan tổng kết năm học?

Chọn lựa địa điểm, hình thức cho kế hoạch tổ chức họp lớp

Khi đã hoàn thiện những bước trên, khi chọn lựa địa điểm ta cần lưu ý xem hình thức của buổi họp lớp là gì để có một nơi hợp lý cho các hoạt động của buổi họp lớp được diễn ra trơn tru và trọn vẹn nhất.

Một số hình thức triển khai kế hoạch tổ chức họp lớp đa dạng, thú vị 

Hình thức tổ chức liên hoan họp lớp theo bàn

Hình thức này phù hợp với mọi lứa tuổi, từ học sinh, sinh viên, đến người đi làm và cả gia đình. Thường khi lựa chọn họp lớp theo bàn, các nhà hàng hoặc khách sạn là sự lựa chọn hợp lý về không gian. Một số nhà hàng về thịt nướng như Meat Plus Hồ Tây hay ăn buffet đều rất thích hợp với đa số mọi người.

Tổ chức liên hoan picnic ngoài trời

Picnic ngoài trời rất thích hợp tổ chức vào mùa hè hoặc gần thu khi mọi người có xu hướng ra ngoài nhiều hơn. Picnic ngoài trời là không gian lý tưởng để liên hoan thịt nướng, các trò chơi đa dạng và tạo thêm nhiều kỉ niệm gắn kết. 

Tổ chức liên hoan họp lớp tại gia

Hình thức này phù hợp với các bạn trẻ, các bạn học sinh, sinh viên khi liên hoan tại gia không tốn quá nhiều chi phí nhưng vẫn tạo được không gian thoải mái, ấm cúng. Mọi người cùng nấu nướng, cùng dọn dẹp, cùng ăn uống cũng là những khoảnh khắc rất đáng giá của một buổi họp lớp lý tưởng. Sau khi liên hoan, các trò chơi board games cũng rất được ưa thích.

Tổ chức liên hoan họp lớp phong cách thiên nhiên 

Phong cách thiên nhiên chú trọng vào phần trang trí và setup, thường sẽ dành cho lứa tuổi nhỏ, các bạn mẫu giáo đang trong độ tuổi khám phá hoặc gia đình có con nhỏ. Tạo một không gian xanh, thiên nhiên cũng khiến cho buổi họp lớp dễ chịu, hài hòa. 

Hi vọng gợi ý từ Vivu Hồ Tây sẽ giúp bạn lên hoàn thiện kế hoạch họp lớp tốt đẹp nhất và tạo dựng được nhiều kỉ niệm với nhau. 

Không thể bỏ lỡ: Tổng hợp các địa chỉ tổ chức liên hoan siêu hot hit tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0879.772.773