Hướng dẫn tổ chức tiệc đầy tháng cho bé chi tiết đầy đủ 

Tiệc đầy tháng là một bữa tiệc vô cùng quan trọng trong cuộc đời của một đứa trẻ. Bữa tiệc như một mốc đánh dấu sự ra đời và cầu chúc mọi điều may mắn, tốt đẹp sẽ đến với em bé. Mỗi gia đình lại có cách tổ chức mừng đầy tháng khác nhau. Tuy nhiên, tiêu chí chung là mang đến một bữa tiệc ý nghĩa với cả gia đình. Tham khảo cách trang trí một buổi đầy tháng cho bé cực kỳ ấn tượng.

Tiệc đầy tháng là gì?

Đầy tháng của em bé là mốc thời gian đánh dấu em bé sinh ra tròn một tháng. Vào thời điểm này, nhiều gia đình thường tổ chức cúng đầy tháng cho đứa trẻ như một sự chào mừng ra đời và cầu chúc mọi điều tốt đẹp.

Tiệc thôi nôi hay tiệc đầy tháng là gì?
Tiệc thôi nôi hay tiệc đầy tháng là gì?

Lễ đầy tháng sẽ được tổ chức lần lượt từ nghi thức cúng Mụ theo quan niệm tín ngưỡng dân gian rồi đến làm cỗ mời khách. Nhiều gia đình lựa chọn mời khách khứa đông nên có thể tổ chức tiệc đầy tháng tại nhà hoặc ở nhà hàng.

Mâm cúng Mụ bao gồm: 12 chén chè nhỏ, 3 đĩa xôi, 3 bát chè. Chuẩn bị một mâm cúng 3 Đức ông gồm: con vịt đã luộc chín đặt chéo cánh, 1 bát cháo to, 3 chén cháo nhỏ. Ngoài mâm cúng mụ và Đức ông thì chủ nhà còn làm hoặc đặt thêm mâm cỗ mời họ hàng, bạn bè tham dự mừng đầy tháng cho em bé.

Gợi ý 4 bước tổ chức tiệc đầy tháng cho bé trai, bé gái ấn tượng

Tiệc đầy tháng là dịp để chào mừng thành viên mới chính thức đến với cả gia đình. Đây cũng là dịp đánh dấu thời gian ở cữ của người phụ nữ sau sinh kết thúc. Bữa tiệc có thể có sự tham gia của họ hàng nội ngoại, bạn bè, đồng nghiệp,… Tham khảo ngay 4 bước vô cùng đơn giản để tổ chức một buổi tiệc mừng đầy tháng bé trai, bé gái cực kỳ ấn tượng.

Lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc đầy tháng

Thông thường mọi người thường lựa chọn tổ chức tiệc đầy tháng tại nhà để tạo không gian riêng tư ấm cúng và tiện cho việc thực hiện các nghi lễ truyền thống khấn bái tổ tiên. Sau khi thắp hương cầu nguyện tổ tiên tại nhà xong, mọi người và khách mời sẽ di chuyển đến nhà hàng hoặc một địa điểm tổ chức rộng rãi hơn để dự phần hội của bữa tiệc.

Lựa chọn địa điểm tổ chức
Lựa chọn địa điểm tổ chức

Meat Plus Hồ Tây với thiết kế không gian 3 tầng xanh mát, tầng nào cũng ngập tràn cây xanh cực kỳ thân thiện với môi trường. Thông thường mọi người sẽ lựa chọn tầng 2 của nhà hàng để tổ chức tiệc. Bởi nơi đây ngoài cây xanh còn có cả một bể bơi rộng cho trẻ vui chơi cùng view Hồ Tây cực kỳ mát mẻ.

Lên danh sách tất cả những người được mời đến tham dự bữa tiệc

Một vài gia đình lựa chọn chỉ mời khách tham dự là họ hàng thân thích. Tuy vậy, tùy vào mối quan hệ của bố mẹ em bé mà bữa tiệc có thể mời bạn bè, đồng nghiệp tham dự.

Danh sách khách mời cần được lên trước và chốt về số lượng để dễ dàng hơn trong việc lên thực đơn, sắp xếp chỗ ngồi cho khách. Bạn có thể làm những tấm thiệp thật xinh xắn để gửi tới khách mời vừa ấn tượng lại vừa lịch sự.

Lên kế hoạch trang trí buổi tiệc

Để tiết kiệm thời gian và đặc biệt là đối với những cha mẹ chưa có kinh nghiệm thì việc nhờ nhà hàng trang trí hộ là gợi ý tuyệt vời. Mặc dù vậy, cha mẹ vẫn cần lên ý tưởng trang trí sao cho hấp dẫn, phù hợp với em bé và gây ấn tượng với khách mời. Bạn có thể nhờ nhân viên nhà hàng tư vấn về một số concept trang trí đầy tháng độc đáo nhất.

Lên kế hoạch, chuẩn bị và trang trí
Lên kế hoạch, chuẩn bị và trang trí

Tiệc đầy tháng không chỉ là ngày chào mừng sự ra đời của em bé mà còn là nơi tất cả thành viên gia đình và khách tham dự cùng gặp gỡ, trò chuyện. Nếu đang băn khoăn không biết nên tổ chức ngày đầy tháng cho bé ở đâu thì hãy tới ngay Meat Plus Hồ Tây để tận hưởng trọn gói dịch vụ tổ chức tiệc tại đây.

Chi tiết về nhà hàng: Review Meat Plus Hồ Tây | Không gian, Giá, Menu thịt nướng Hàn Quốc

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0879.772.773