Dịch Covid 19, nhà hàng tìm cách trang bị “sự yên tâm” cho thực khách

Từ khi Bộ Y tế công bố thêm nhiều ca mắc Covid-19 mới lây lan trong cộng đồng. Đặc biệt đã xuất hiện những ca mắc Covid tại Hà Nội. Các nhà hàng lớn nhỏ đều không khỏi lo lắng cho tình hình kinh doanh thời điểm này. Tuy nhiên, đã có một số nhà hàng đã bắt đầu có ý thức “trấn an” thực khách bằng những hình thức phòng dịch cụ thể.

Ngay từ thời điểm dịch Covid 19 bùng phát, chủ nhà hàng Meat Plus Hồ Tây tại đường Trích Sài, quận Tây Hồ cho biết chị chọn cách trích một phần kinh phí đầu tư nước rửa tay cho khách và khẩu trang cho tất cả nhân viên trong quán.

“Nếu đóng cửa thì nhiều khi quán còn lỗ nặng hơn. Nên mình chịu khó đầu tư một chút, để duy trì sự ổn định. Hơn nữa chúng tôi đang đẩy mạnh mô hình “ship tận nhà” để những gia đình ở nhà mà cũng có đồ ăn ngon”, chủ cửa hàng chia sẻ.

Khách hàng có thể yên tâm khi ăn uống tại Meat Plus Hồ Tây
Bàn ghế cách xa nhau khiến thực khách yên tâm hơn

Chị Đặng Bảo Nguyệt, một khách hàng của Meat Plus Hồ Tây chia sẻ: “Nếu được lựa chọn, đương nhiên tôi sẽ chọn những chỗ có công tác phòng tránh dịch tốt. Có thể giá sẽ cao hơn một chút nhưng bỏ thêm chút tiền để mua sự yên tâm cũng đáng. Đặc biệt trong thời buổi dịch Covid 19 phức tạp như hiện nay. Vấn đề sức khỏe lại càng nên được đặt lên hàng đầu”.

Dịch vụ ship tận nhà đang được nhiều nhà hàng áp dụng trong thời buổi dịch bệnh hiện nay

Nhà hàng Meat Plus Hồ Tây vô cùng chú trọng việc áp dụng các biện pháp phòng dịch cho khách hàng. Nhà hàng luôn đảm bảo bàn cách bàn 2m hoặc có vách ngăn. Đặc biệt, có cả không gian ngoài trời cho gia đình cực riêng tư. Tại các bề mặt thường có nhiều tiếp xúc. Cứ mỗi một lượt khách, bàn ghế, dụng cụ ăn uống được vệ sinh, khử khuẩn thường xuyên, liên tục. Mặt bàn được lau cồn 90% sau mỗi lần sử dụng. Muỗng, đũa  được luộc chín kỹ, không để trần. Có giấy che được khử khuẩn. Nhân viên nhà hàng luôn đeo khẩu trang. Sát khuẩn tay trước và sau khi phục vụ khách mới tại bàn giúp đảm bảo an toàn.

Thịt nướng tươi ngon tại Meat Plus Hồ Tây

Ngoài từ phía nhà hàng, việc thực hành chấp hành các biện pháp khử trùng. Đảm bảo an toàn thời điểm này cũng vô cùng quan trọng. Khách hàng được đo nhiệt độ trước khi vào nhà hàng. Rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn khi bước vào cửa và trước khi ăn.

Chị Trương Thu Hoài (quận Bắc Từ Liêm) chia sẻ: “Khi ra ngoài tôi vẫn tự trang bị khẩu trang và nước rửa tay trong người. Tuy nhiên, nếu các hàng quán cũng có sự chuẩn bị cho khách, theo tôi, điều đó thể hiện sự chuyên nghiệp. Nắm bắt tốt tâm lý khách hàng. Đồng thời tạo sự yên tâm cho thực khách”.

Trong tình hình dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát triệt để như hiện nay. Việc các đơn vị cung cấp dịch vụ ăn uống chấp nhận đầu tư để đảm bảo an toàn cho thực khách không chỉ khiến người sử dụng dịch vụ có tâm lý an tâm hơn và cũng góp phần giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

>>> Xem thêm: Review Giá tiền, Menu thịt nướng, Không gian Meat Plus Hồ Tây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0879.772.773