Đạp xe một vòng Hồ Tây tận hưởng bầu không khí trong lành buổi sớm

Sức khỏe thể chất và sự bình yên tâm hồn là hai điều mà bất cứ ai cũng mong muốn. Tìm kiếm, kiến tạo không gian thư giãn đang trở thành một trong những mục tiêu quan trọng của cuộc sống. Song, giữa đô thị náo nhiệt vẫn có những không gian tự nhiên mà chúng ta chỉ cần bỏ chút thời gian đến đó để tận hưởng. Đó là đạp xe một vòng Hồ Tây vào sáng sớm. 

Thưởng ngoạn một vòng Hồ Tây vào sáng sớm

Hồ Tây luôn thu hút những lãng khách ưa thích sự rộng lớn, khoáng đạt với những góc rất trầm. Thay vì sự tấp nập phố thị những ngày cuối tuần. Nhiều người lại chọn hết mình với những chiếc xe đạp thể thao. Tận hưởng bầu không khí trong lành buổi sớm ở nơi này.

Chiếc xe đạp dần trở nên phổ biến hơn với nhiều bạn trẻ

Mỗi sớm từng đoàn xe bứt tốc quanh vòng hồ. Hoặc những cặp vợ chồng hay đôi bạn nhẹ nhàng guồng xe bên nhau. Chiếc xe đạp dần trở nên phổ biến hơn với Thủ đô và ngày càng được yêu thích hơn bởi mọi tầng lớp vì môn thể thao này không kén chọn tuổi tác hay giới tính. Nếu sở hữu cơ thể khỏe mạnh và yêu thích tốc độ. Người đạp xe có thể tăng tốc, còn ngược lại, cũng có thể thong dong vừa đạp xe vừa ngắm cảnh. Chỉ cần dành ra chút thời gian là bạn có thể hoàn thành trọn vẹn một vòng hồ Tây. 

Hồ Tây luôn thu hút những lãng khách ưa thích sự rộng lớn

Đạp xe đúng cách để mang lại hiệu quả tốt nhất

Những vòng đạp xe trơn tru mềm mại, càng đạp càng muốn luyện tập thêm. Tuy nhiên để những vòng xe lăn bánh mang lại hiệu quả tốt nhất. Bạn cần lưu ý một số điều sau:

Trước khi đạp xe bạn nên uống một cốc nước nhỏ. Nếu có điều kiện, bạn có thể ăn một bữa nhẹ sẽ giúp cơ thể tràn đầy năng lượng trước khi chinh phục 17km con đường ven Hồ Tây. Khởi động kỹ, tránh căng cơ trượt rút, sai khớp hay chấn thương trong luyện tập.

Hãy điều chỉnh yên xe, đây sẽ là công việc bạn phải xem xét trước khi bắt đầu. Bạn cũng đừng quên lựa chọn một đôi giày thật vừa, thấm hút mồ hôi tốt. Thoáng mát sẽ giúp bạn hào hứng luyện tập với chiếc xe đạp.

Việc đạp xe đúng cách sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất

Bên cạnh đó tư thế đạp xe cũng vô cùng quan trọng. Trong khi đạp xe, phải giữ được lưng thẳng nhưng thoải mái. Không hề phải gồng mình hay gượng ép và tránh để cúi đầu hay lưng vẹo. Trước đi bắt đầu bạn nên dành 10 phút đầu đạp nhẹ nhàng thoải mái để làm nóng cơ thể. Việc này giúp cơ thể có thời gian thích nghi với cường độ mạnh khi luyện tập.

Nơi thuê xe đạp 

Bạn có thể dễ dàng đi xe đạp để khám phá chuyến tham quan này vì tại Hồ Tây có khá nhiều cửa hàng cho thuê. Bạn có thể thuê một chiếc xe đạp tại cửa hàng Good Morning – 73 Trích Sài. Hoặc một số cửa hàng xe đạp xung quanh đường Nguyễn Đình Thi. Xung quanh Hồ Tây.

Chi phí thuê 1 chiếc xe đạp chỉ khoảng 40,000đ cho 2 – 3 tiếng. Đây là mức giá rẻ để thực hiện một tour du lịch đi xe đạp và đắm mình vào những khung cảnh tuyệt vời ở nơi đây.

Cửa hàng good Morning đã không còn xa lạ đối với nhiều bạn trẻ

Thật tuyệt vời khi bạn thức giấc vào buổi sớm, người và phương tiện còn vắng. Hãy tự thưởng cho mình bằng cách đi xe đạp quanh Hồ Tây lấy đắm mình vào thiên nhiên gió mát từ hồ và chiêm ngưỡng mặt trời mọc.

Đừng bỏ lỡ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0879.772.773